Tin nhắn chúc tết ý nghĩa của ấm áp người Tây tạng

Được đăng bởi Trung Hieu in

Đó là một tin nhan chuc tet 2014 , nhưng vì sao?

" Happy New Year! " Một lời chào đơn giản mà sẽ được lồng tiếng và nghe trong vài tuần trước nhất là tin nhan chuc tet 2014 được tiến hành. Nhưng , ngày 1 tháng Giêng không phải luôn luôn tổ chức như ngày đầu tin nhan chuc tet 2014 ở Mỹ.

Lễ kỷ niệm tin nhan chuc tet 2014 là lâu đời nhất của tuốt luốt các ngày lễ . Khoảng 4.000 năm trước, Babylon cổ đại trước nhất quan sát thấy sự khởi đầu của một tin nhan chuc tet 2014 . Xung quanh , 2.000 trước Công nguyên, tin nhan chuc tet 2014 bắt đầu Babylon vào ngày trước nhất New Moon ( lưỡi liềm có thể nhìn thấy trước nhất ) sau khi Vernal Equinox , hoặc ngày trước hết của mùa xuân . Lễ kỷ niệm tin nhan chuc tet 2014 kéo dài trong mười một ngày , và mỗi ngày có kiểu riêng của lễ kỷ niệm .

Lịch Tây Tạng được dựa trên 12 chu kỳ mặt trăng, vàchúc mừng năm mớiLosar bắt đầu vào ngày trước nhất của tháng đầu tiên. Tuy nhiên , nhiều người trong việc chuẩn bị bắt đầu ngày hôm trước, tin nhan chuc tet 2014 đêm trước , do đó quờ quạng mọi thứ là để khi nó chính thức begins.This là một thời gian rất đặc biệt nơi các lễ hội khác nhau và lễ kỷ niệm được tổ chức khắp Tây Tạng và trong các cộng đồng lưu vong trên thế giới.

Tin nhan chuc tet

Ví dụ, trong các tu viện các tu sĩ thực hành một lễ nghi đặc biệt hoặc Puja để tôn các vị thần bảo vệ . Đây cũng là khi uống Losar gọi là changkol được ủ bằng cách sử dụng một công thức với chang, một loại bia Tây Tạng. Các guthuk mì đặc biệt được sử dụng trong rất nhiều các món ăn cũng phải được chuẩn bị một ngày trước Losar bắt đầu.

Một mục chuẩn bị trước là những quả bóng bột có thành phần như ớt , muối, len , hoặc thantin nhan tet 2014ẩn bên trong. Những thành phần này được cho là chỉ số về tính cách của người đó. Vì thế, nếu bạn nhận được một quả bóng bột có ớt bên trong nó có tức là bạn đang nói nhiềuchúc mừng năm mới. Tầm than trong bóng bột của bạn mang ý nghĩa tương tự như việc kiêng một cục than thả Giáng sinh của bạn . Đây là một nhịp tốt cho tin nhan chuc tet 2014 độ phân giải phải được thực hành !

Tin nhan chuc tet 2014

Tây Tạng mới Lịch sử năm

Việc cử hành lễ Losar ngày trở lại trước khi Phậttin nhan chuc tetgiáo đã được đưa đến cao nguyên Tây Tạng , khi hồ hết mọi người thực hiện tôn giáo Bon . Tại thời khắc này các lễ thức mùa đông đã được tổ chức để cung cấp hương và đạo bài thơ hay lời nguyện cầu bình tĩnh tinh thần địa phương và các vị thần . Các lễ thức đạo phát triển thành một lễ hội Phật giáo có thể trong thời thống trị của Pude Gungyal , thứ chín vua của Tây Tạng.

Theo dân gian , sự đổi thay bắt đầu khi một người phụ nữ tên Belma giới thiệu các khái niệm về thờichúc mừng năm mớigian đo lường theo các tuổi của mặt trăng. Nó có thể ban đầu được nhiều lễ hội của dân cày như các tài khoản trước đó của lễ kỷ niệm tập hợp vào thu hoạch, trồng trọt, vàchúc mừng năm mớitrồng khỏe mạnh .

Nó cũng là vào lúc này khi Đức Đạt Lai Lạt Ma và chính phủ làm cho một điểm tham khảo quan điểm ​​Nechung Oracle để xem những gì mai sau có thể giữ trong cửa hàng cho Tây Tạng.

Truyền thống tin nhan chuc tet 2014

Vào ngày trước hết của Losar nó là truyền thống để cung cấp Đạt Lai Lạt Ma tse - ril ( thuốc lâu đời ) được làm từ bột. Trong tu viện Namgyal sẽ có bánh hy sinh cung cấp cho các vị thần . Đạt Lai Lạt Ma và tu viện trưởng của ba tu viện chính sẽ cung cấp lên lời nguyện cầu trong khi các nhà sư tụng Palden Lhamo ( bảo vệ thần của Tây Tạng ) . Điều này sẽ được theo sau bởi một buổi lễ chúc hạ chính thức .

Tiếp đến các vũ điệu của hạnh phúc mong muốn tin nhan chuc tet 2014 được thực hiện bởi Garma ( tiêu khiển ) và một cuộc tranh biện triết học Phật giáo . Một quan chức sẽ thực hiện một yêu cầu rằng Đạt Lai Lạt Ma hiện tại và tất các tín đồ của Phật giáo có một cuộc sống hòa bình lâu để họ có thể tiếp chuyện trên con đường giác ngộ của họ. Đây là ngày trước nhất của tin nhan chuc tet 2014 của người Tây Tạng ( Losar ) kết thúc bằng một lời giã biệt với Đức Đạt Lai Lạt Ma , người sau đó sẽ nghỉ hưu .

Ngày thứ hai của tin nhan chuc tet 2014 đượcchúc mừng năm mớigọi là gyal -po lo- sar . Đây là thời khắc của cuộc họp mặt trần tục. Đạt Lai Lạt Ma sẽ gặp gỡ vào ngày này với các vị chức sắc từ các nước khác .

Ngày thứ ba bắt đầu lễ kỷ niệm " chung " với bạn bè và gia đình. Điều này là khi mọi người hội tụ cùng nhau tiệc tùng và " vòng trong " tin nhan chuc tet 2014. Nó cũng có khi changkol ( bia ) mà đã được chuẩn bị vào ngày trước tiên của tin nhan chuc tet 2014 của người Tây Tạng ( Losar ) rốt cuộc cũng đã sẵn sàng để được tiêu thụ.

Losar ban sơ được tổ chức trong 15 ngày , nhưng thường được tổ chức trong 3 ngày trong thời hiện đại . Năm nay lễ kỷ niệm sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 2 năm 2010. Năm nay, tin nhan chuc tet 2014 của Trung Quốc cũng rơi vào ngày 14 tháng 2 năm để họ truyền thống mới cũng sẽ được bắt đầu . Các biểu ngữ màu đỏ sẽ được treo theo truyền thuyết của Trung Quốc tin nhan chuc tet 2014 .

Losar không tổ chức trong năm 2009 trong sự trọng cho bít tất những người Tây Tạng đã chết trong các cuộc biểu tình năm 2008.

Cùng với các lễ kỷ niệm và huyên náo chính thức xác nhận sự khởi đầu của một tin nhan chuc tet 2014 , đến truyền thống và mê tín dị đoan . Theo truyền thống Kitô giáo , ngày 01 tháng 1 trùng với cắt bao quy đầu của Chúa Kitô (tám ​​ngày sau khi sinh ) . Mật ong là một truyền thống của người Do Thái dùng để biểu tượng cho một tin nhan chuc tet 2014 ngọt ngào , được gọi là Rosh Hashana . Theochúc mừng năm mớitruyền thống, bữa ăn tin nhan chuc tet 2014 bao gồm lát táo nhúng trong mật ong và ăn trong khi phước lành được đọc cho một tốt, ngọt ngào tin nhan chuc tet 2014 . Trong một số hội , ống hút nhỏ hoặc mật ong được cung cấp để mở ra tin nhan chuc tet 2014.

Theo nguồnhttp://tinnhansmstet2014.Blogspot.Com/2013/12/tin-nhan-chuc-tet-y-am-ap-nghia-nhat.Html

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

0 nhận xét: