Giáng sinh là sms noel ấm áp cả một ngày lễ đạo đẹp

Được đăng bởi Trung Hieu in

Giáng sinh là cả một ngày lễ tôn giáo và ngày càng một kỳ nghỉ thế tục ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa địa phương . Kết quả là , truyền thống Giáng sinh cũng đa dạng như thế giới là đa dạng văn hóa.
Tại Hoa Kỳ , thí dụ , truyền thống Giáng sinh là một nồi lẩu thập cẩm đen của Giáng sinh truyền thống được đưa ra bởi những người nhập cư , chính yếu là châu Âu. Tỉ dụ, Yule log ( tiếng Anh), cây Giáng sinh ( Đức ) , bài hát mừng hoặc noels ( Pháp ) , Santa Claus ( Hà Lan ) . Trong thời gian gần đây hơn , mới hơn truyền thống Giáng sinh đã đến với những người nhập cư gần đây nhất như những ngôi sao sáng (Mexico) và " Feliz Navidad ! " lời chào ( Mỹ La tinh nói chung) .

Sau đây là một tour du lịch cơn lốc của một số vui vẻ và Giáng sinh truyền thống khác nhau trên thế giới.

Châu phi
Giáng sinh truyền thống ở châu Phi rất giàu văn hóa và đa dạng. Tại Ghana, đêm Giáng sinh được đánh dấu bởi những đứa trẻ diễu hành qua các đường phố hát những bài hát Giáng sinh và la lớn: " Chúa Kitô đang đến, Chúa Kitô đang đến! Ông là gần ! " Dịch vụ nhà thờ được tổ chức cả lễ Giáng sinh vàsms chúc mừng giáng sinhngày Giáng sinh. Sau dịch vụ Giáo hội , gia đình và bạn bè thân ăn mừng một bữa ăn của fufu , một quá cố làm từ gạo và khoai mỡ , với hầm hoặc súp đậu bắp, cháo và các loại thịt .

Ở Liberia , cọ dầu trang trí với chuông được dùng cho một cây Giáng sinh . Vào ngày Giáng sinh , món quà đơn giản được thảo luận giữa những người bạn và gia đình , chả hạn như vảitin nhan chuc giang sinhbông , xà phòng, bánh kẹo , bút chì, và cuốn sách được luận bàn. Dịch vụ nhà thờ vào buổi sáng Giáng sinh thường có một reenactment của Giáng sinh trước tiên . Giáng sinh bữa ăn tối , trong đó bao gồm gạo , thịt bò vàsms chúc mừng giáng sinhbánh quy , được tổ chức ngoài trời. Bạn bè và gia đình thưởng thức trò chơi và pháo hoa đêm .

Châu Á
Trong khi các dân tộc và các nền văn hóa châu Á đang cách biệt đạo gia tô và truyền thống Giáng sinh của nó, là Kitô hữu địa phương châu Á duy nhất pha trộn đức tin Kitô giáo của họ với các nền văn hóa địa phương của họ . Tỉ dụ, Giáng sinh ở Trung Quốc ( Liên hoan sinh Thánh ) có nhiều trong những biểu trưng Giáng sinh truyền thống . Gia đình Kitô hữu Trung Quốc trang trí cây thông Noel, hoặc cây của ánh sáng , với dây chuyền màu đỏ giấy (màu đỏ là màu của hạnh phúc trong nền văn hóa Trung Quốc ) , đèn lồng và hoa. Các em lo âu đợi sự xuất hiện của Dun Che Lào Ren mà Trung Quốc có nghĩa là " Giáng sinh ông già. " . Khi được phép của luật pháp địa phươngsms chúc mừng giáng sinh, các Kitô hữu Châu Á làm giao hội ở nhà thờ vào đêm Giáng sinh và ngày Giáng sinh để chào mừng sự ra đời của Chúa Kitô.
Mặc dầu phần đông người châu Á không phải là Kitô hữu, những góc cạnh thế tục của truyền thống phương Tây Giáng sinh ( cây Giáng sinh và quà tặng ) trở nên mốt trong nhiều giữa châu Á và từng lớp thượng lưu . Khắp châu Á vào thời điểm Giáng sinh, bạn có thể tìm thấy các cửa hàng lớn được trang hoàng với cây Giáng sinh, đèn Giáng sinh và đôi khi ôngtin nhan giang sinhgià Noel.

Âu châu
Một người Mỹ sẽ tìm thấy bản thân khá ở nhà với lễ kỷ niệm Giáng sinh khắp châu Âu kể từ khi rất nhiều của truyền thống Giáng sinh của Mỹ có nguồn cội ở châu Âu. Đương nhiên, nhiều truyền thống Giáng sinh ở Anh đã được duyệt ở Mỹ - cây chùm gửi, Yulesms chúc mừng giáng sinhcác bản ghi, các bài thánh ca Giáng sinh ( " ! Hãy nghe The Herald Thiên thần Sings ", " Deck the Halls" ) , carolers , những câu chuyện Giáng sinh ( " A Christmas Carol " của Dickens ) , hạt dẻ rang , cuộc uống rượu , treo vớ của ống khói.

Nhưng ngay cả ở Anh , có truyền thống Giáng sinh độc đáo - bữa ăn tối với gà tây nhồi hạt dẻ với Giáng sinh , ngỗng nướng với nho Hi Lạp, Yorkshire pudding, bánh Giáng sinh . Vào ngày Giáng sinh , nữ vương cung cấp một lời chào Giáng sinh của đài phát thanh và truyền hình. Có lẽ là khó hiểu nhất đối với người anh em họ của họ là Mỹ Boxing Day , một ngày sau Giáng sinh khi mọi người cho những món quà nhỏ để cung cấp dịch vụ và các thương lái mà họ phối hợp trong năm.

Quơ các nước châu Âu có truyền thống Giáng sinh độc đáo của nó cũng như truyền thống được chia sẻ với các nền văn hóa phương Tây khác . Tại Đức , các em nao nức đếm những ngàysms chúc mừng giáng sinhtin nhan noeltrước lễ Giáng sinh với một lịch Mùa Vọng. Ở Hà Lan , các em dự đoán sự xuất hiện của Sinterklaas về Thánh Nicholas ngày vào ngày 6 và nó một letterbanket , một chiếc bánh hình dưới dạng chữ cái trước nhất của tên rút cuộc của gia đình. Ở Thụy Điển, Ở Thụy Điển, các lễ hội Giáng sinh bắt đầu vào ngày 13 tháng 12 với ngày St Lucia , vị thánh bảo trợ của ánh sáng. Sớm vào buổi sáng của ngày St Lucia ,sms chúc mừng giáng sinhcon gái lớn trong một gia đình Thụy Điển váy là "Nữ hoàng của ánh sáng " ( mặc một chiếc váy dài màu trắng và một vương miện của lá ) . Bà đi vào phòng ngủ của mỗi thành viên gia đình để phục vụ họ xử lý .

Châu Mỹ La Tinh
La Navidad ( Giáng sinh ) là một đầy màu sắc, kỳ nghỉ thú vị trên khắp châu Mỹ La tinh. Trong khi các lễ kỷ niệm khác nhau, ý nghĩa đạo vẫn còn là tâm điểm cho buổi lễ. Mexico là một thí dụ tiêu biểu của việc tụ hợp vào những câu chuyện Giáng sinh ban đầu. Ở Mexico, Las Posadas , chín ngày reenactment của Mary và Joseph cuộc hành trình của Bethlehem bắt đầu từ ngày 16 Tháng 12 . Cho 8 buổi tối tiếp theo, cử hành diễn lại Mary và Joseph lớp chỗ bằng cách đi đến từng nhà có hai con trang phục mangsms giang sinhhình ảnh của Đức Maria và Thánh Giuse. Vào đêm Giáng sinh ( Noche Buena ) , các em dẫn đoàn diễu hành đến các địa phương và nhà thờ nơi Đức Maria và thánh Giuse trong nacimiento ( vườn trẻ hoặc máng cỏ ) . Thánh Lễ được tổ chức vào lúc nửa đêm sau tiếng chuông nhà thờ và pháo hoa .

Cây trạng nguyên , pinatas , farolitos ( ngôi sao sáng ) vàsms chúc mừng giáng sinhtamales là vơ một phần vui tươi của mùa Giáng sinh tại Mexico. Cây trạng nguyên , hoa hình ngôi sao màu đỏ của họ , trang trí nhà cửa Mexico và phục vụ như một lời nhấc của cậu bé đã được đi nhà thờ để xem cảnh Chúa giáng sinh nhưng không có món quà cho các trẻ em Đức Kitô. Trên đường đi, ông đã tìm thấy một số chi nhánh màu xanh lá cây nhỏ mà ông đã mang và đặt bởi cảnh Chúa giáng sinh như là món quà của mình. Một số người cười nhạo món quà tâm thành, nhưng khiêm tốn của mình.Sms chúc mừng giáng sinhTuy nhiên , các chi nhánh nhỏ sớm nở rộ với hoa trạng nguyên màu đỏ đẹp .

Trong mùa Giáng sinh và vào ngày Giáng sinh , pinatas , con số và biểu tượng Giáng sinh papier- bồi , được làm đầy với kẹo và lơ lửng trong không khí bằng một sợi dây thừng trong khi trẻ con bị bịt mắt cầm cố để phá vỡ chúng cởi mở với một cây gậy. Khi Pinata bị hỏng, sự cố tràn kẹo trên sàn nhà và những đứa trẻ giành giậtsms noelđể lấy càng nhiều càng tốt.

Ngày 06 tháng 1 (Ngày của Three Kings hoặc Wisemen ) đánh dấu sự kết thúc của gần như kéo dài cả tháng lễ Giáng sinh trên khắp châu Mỹ La tinh. Ở Mexico, vào đêm trước của ngày 05 tháng 1 , các em rời khỏi vị trí của họ trên các cửa sổ và tìm thấy chúng chứa đầy kẹo và quà tặng nhỏ vào sáng hôm sau . Ở Venezuela , các em lại rơm bên cạnh giường của họ vào ngày thứ 5 và sáng hôm sau thấy rơm đã được thay thế bằng những món quà .

Không có vấn đề nơi trên thế giới một lần , lễ kỷ niệm Giáng sinh vui vẻ và đầy màu sắc đang đợi . Giáng sinh vui vẻ , Feliz Navidad , Froehliche Weihnachten , Mele Kalikimaka !

Theo Nguồnhttp://zingup.Net/blog/tinh-tham-sms-noel-my-cua-mot-cay-thong-giang-sinh.Html

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

0 nhận xét: