Cân nhắc game đế chế lợi và hại khi cho trẻ chơi game

Được đăng bởi Trung Hieu in

Về phương diện khoa học, trò chơi điện tử ít nhiều giúp trẻ phát huy những kỹ năng quan yếu trong quá trình phát triển nhận thức và tư duy về thế giới xung quanh, tuy nhiên nếu không có sự quan hoài của phụ huynh việc chơi game có thể gây nhiều tác hại cho sức khỏe của trẻ.

Những ích cần ghi nhận khi cho trẻ chơi game

- Giúp trẻ thông minh hơn: các nhà khoa học Úc đã chỉ ra rằng các trò chơi điện tử giúp trẻ nâng cao khả năng giải quyết vấn đề. Bởi khi chơi, trẻ luôn có tâm lý phải thắng lợitai game de chetrò chơi, điều này đòigame đế chếhỏi trẻ phải luôn tập trung và nghĩ ra phương thức thực hành tốt, lâu dần sẽ tạo cho trẻ nếp tự tin và cầm cố, khi gặp một vấn đề khó giải quyết.

- Hòa đồng với bạn bè xung quanh: việc chơi game chung với các bạn đồng chè sẽ giúp trẻ gần gụi, chia sẻ, biết cách đối thoại; với trò chơi đòi hỏi chơi theo lượt sẽ tạo cho trẻ tính kiên nhẫn, coi trọng người khác,game đế chếbiết cách thương thuyết, thỏa thuận.

- Phát huy tư duy sáng tạo: các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra việc chơi game giúp trẻ có thể phát triển tư duy sáng tạo và tạo tâm lý thoải mái, tự tín khi đưa ra các quyết định, các quangame de che onlineđiểm của bản thân.

- Cải thiện khả năng đọc của trẻ: với trẻ nhỏ khi bắt đầu tập đọc, khó khăn thường gặp phải khi đọc làgame đế chếdo sự thiếu tụ họp, ảnh hưởng đến thị giác chứ không phải là vấn đề về tiếng nói. Chơi game sẽ giúp trẻ nâng cao sự chú ý thị giác, chủ yếu là cải thiện việc khai thác các thông báo trong một môi trường cụ thể, có được khả năng định hướng và sự giao hội cao hơn, hiệu quả hơn và mau chóng hơn trong việc thanh lọc các thông báo can dự từ một văn bản viết cụ thể.

Những tác hại khi cho trẻ chơi game mà không có sự kiểm soát

- Có thể gây tổn thương tay trẻ: những tổn thương này nảy sinh khi trẻ lặp đi lặp lại động tác ấn ngón tay vào bàn phím hoặc nút điều khiển, tỉ dụ như trò chơi đòi hỏi người chơi phải ấn nút điều khiển bằng ngóntai game de che cho dien thoaicái sẽ gây nguy cơ thương tổn gân duỗi ngón cái.

- Tăng nguy cơ trẻ bị béo phì: việc chơi game quá nhiều khiến trẻ thường ngồi lì một chỗ, ít vận động, thích ăn uống những loại thực phẩm có nhiều đường.

- Ảnh hưởng xương: chơi game quá nhiều giờ, trẻ phải ngồi lâu một chỗ và lười vận động khiến cho xương của trẻ khó phát triển một cách toàn diện.

- Thươnggame đế chếtổn mắt: trẻ tập hợp để ý chơi game quá lâu sẽ gây mỏi mắt do mắt phải điều tiết nhiều. Ngoài ra, những nhân tố như khoảng cách từ mắt trẻ tới vật dụng thực hành trò chơi không đảm bảo theo qui định, hoặc lượng ánh sáng không đủ… cả thảy đều có thể gây thương tổn cho đôi mắt của trẻ.

Để giúp trẻ vui khỏe tham dự trò chơi điện tử an toàn, 4 nguyên tắc quan trọng các bậc ba má cần chú ý:

1. Bác mẹ nêngame đế chếđể ý từ đầu khi bắt đầu cho trẻ chơi điện tử, cần chọn những game lành mạnh phù hợp với lứa tuổi cũng như tính cách của trẻ. Tuyệt đối tránh những game bạo lực nhằm bảo vệ tâm khảm còn non nớt của trẻ.

2. Thực hiện một kế hoạch xem hợp lý, thăng bằng giữa việc học tập, sinh hoạt và vui chơi của trẻ, mang lại ích lợi tốt nhất cho sức khỏe của trẻ.

3.Game đế chếChỉ nên cho trẻ chơi game tối đa trong vòng 1 giờ sau khi trẻ đã hoàn thành xong các bài tập trên lớp, để trẻ có thể thư giãn và như một phần thưởng “tinh thần”, giúp trẻ phấn chấn, vui vẻ.

4. Cần tạo cho trẻ một không gian an toàn khi chơi game, phòng ốc thoáng mát, đủ dưỡng khí, đủ ánh sáng… Không nên cho trẻ chơi game ở những nơi mà trẻ một mình riêng tây, nên sắp đặt ở những nơi mà bạn có thể kiểm soát được mọi sinh hoạt chung trong gia đình và của trẻ.

Nguồn:http://tinnhansmstet2014.Blogspot.Com/2013/11/can-nhac-loi-sms-noel-va-hai-khi-cho.Html

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

0 nhận xét: