Ngày càng nhiêù trẻ nít lạm dụng thiết bị di động

Được đăng bởi Trung Hieu in

Truyền hình vẫn là thiết bị thường được sử dụng nhiêù nhất vơí 66% trẻ em sơ sinh được ngôì trước màn hình trong năm 2012 và 2013. Tuy số lượng các em dùng tivi không tăng nhưng thơì gian ngôì trước màn hình lại lâu hơn, tăng gấp 3 lần. Trong năm 2013, trẻ từ 0 - 8 tuôỉ đã sử dụng thiết bị điện tử khoảng 15 phút/ngày cao hơn con số của năm 2011 là 5%. Ngoại giả, số lượng trẻ em sử dụng máy tính tăng lên từ 4% trong năm 2011 lên 10% trong năm 2013. Ngược lại, tỷ lệ xem DVD giảm từ 52% xuống 46% từ năm 2011- 2013.

Theo kết quả nghiên cưú trên, làngtải game ngũ đếnhàng cứ 2 trong 5 con nít trước khi biết nói ở Mỹ đã dùng smarphone, tablet để chơi điện tử, xem phim, …. CEO của Common Sense Media, Jim Steyer cho hay, trước 8 tuôỉ, 72% con nít thường sử dụng các thiết bị điện tử, nhiêù hơn so vơí con số 10% của năm 2011 . Bà khẳng định: “Chúng tôi đã thâý sựtải game ngũ đếthay đôỉ trong cuộc sống của những đưá trẻ, chúng sử dụng thiết bị điện tử để tiêu khiển càng ngày càng nhiêù. Đây là một dâú hiêụ thật sự cho thâý thế hệ của kỷ nguyên kỹ thuật số đã hình thành”.

Hiện tại không quá khó để bắt gặp những hình ảnh một đưá trẻ sử dụng smartphone ở Việt Nam, nhất là ở các thành thị lớn. Chẳng thể phủ nhận những lơị ích mà các thiết bị điện tử này mang lại, khi chúngtải game ngũ đếđược coi là “cưú tinh” để nịnh trẻ ăn, là “bảo mâũ” trông trẻ để ba má rảnh tay làm việc khác. Nhiêù bậc phụ huynh vẫn thường lầm tưởng rằng, sự sáng dạ của trẻ sẽ được đo bằng khả năng thu nạp nhanh và sử dụng thạo công nghệ đương đại, nhưng họ đâu biết rằng, trí não và kỹ năng sống của trẻ được hình thành trong maitải game ngũ đếsau còn phụ thuộc vào sự tương tác trực tiếp vơí cuộc sống chứ không phải chỉ là màn hình điện thoại.

Hâụ quả của quan niệm sai trái này của ba má đã khiến lũ trẻ chỉ ngôì lì một chỗ, sử dụng các thiết bị điện tử gây ảnh hưởng tơí mắt, tăng khả năng béo phì,ngũ đếtâm lý và tư duy bị “thôi miên” bơỉ các trò chơi điện tử trên điện thoại, máy tính, quảng cáo trong tivi…Sự phát triển của côngtải game ngũ đếnghệ thông báo là điêù tất yêú nhưng đã vô tình làm tăng thêm sự cô đơn cho ngươì già, tâỷ chay những ngươì chậm chạp tiếp thu sử dụng điện thoại.

Còn vơí lũ trẻ, việc được sống và giao du trong một thế giơí ảo đã quá quen từ nhỏ sẽ khiến chúng ngại quan hệ xúc tiếp vơí thế giơí thực tế. Thành thử, những câu chuyện về con trẻ vị thành niên tự tận vì các trang mạng xã hôị hay tự nhốt mình trong phòng vì sợ những cạm bâỹ, hay lơì dèm pha lên đường từ các trang mạng trên internet đã khiến một số đưá trẻ có cái nhìn méo mó về cuộc sống thực tại. Quả đúng là sinh ra cái gì cũng đêù có mặt lơị và hại của nó, khi lũ trẻ được cha mẹ khuyến khích làm quen vơí công nghệ từ nhỏ, được cái nọ thì sẽ mất cái kia, vàtải game ngũ đếđiêù đó chỉ được kiểm chứng trong mai sau, nhưng khi âý thì đã quá muộn để cha mẹ có thể “nắn” lại đường đi cũng như cách nghĩ suy cho con cái.

Nguồn:http://taiveviber.Wordpress.Com/2013/11/02/ngu-de-ngay-cang-nhieu-tre-tho-lam-dung-thiet-bi-di-dong/

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

0 nhận xét: