Cân nhắc lợi và hại khi cho trẻ bigone chơi game

Được đăng bởi Trung Hieu in

Về bình diện khoa học, trò chơi điện tử ít nhiều giúp trẻ phát huy những kỹ năng quan trọng trong quá trình phát triển nhận thức và tư duy về thế giới xung quanh, tuy nhiên nếu không có sự quan tâm của phụ huynh việc chơi game có thể gây nhiều tác hại cho sức khỏe của trẻ.

Những ích lợi cần ghi nhận khi cho trẻ chơi game

- Giúp trẻ sáng dạ hơn: các nhà khoa học Úc đã chỉ ra rằng các trò chơi điện tử giúp trẻ nâng cao khả năng giải quyết vấn đề. Bởi khi chơi, trẻ luôn có tâm lý phải thắng lợi trò chơi, điều này đòi hỏi trẻ phải luôn hội tụ và nghĩ ra phương thức thực hành tốt, lâu dần sẽ tạo cho trẻ nếp tự tín và nắm, khi gặp một vấn đề khó giải quyết.

- Hòa đồng với bạn bè xung quanh: việc chơi game chung với các bạn đồng trang lứatải game bigonesẽ giúp trẻ gần gũi, chia sẻ, biết cách đối thoại; với trò chơi đòi hỏi chơi theo lượt sẽ tạo cho trẻ tính nhẫn nại, trọng người khác, biết cách thương lượng, thỏa thuận.

- Phát huy tư duy sáng tạo: các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra việc chơi game giúp trẻ có thể phát triển tư duy sáng tạo và tạo tâm lý thoải mái, tựtải game bigonetín khi đưa ra các quyết định, các ý kiến của bản thân.

- Cải thiện khả năng đọc của trẻ: với trẻ nhỏ khi bắt đầu tập đọc, khó khăn thường gặp phải khi đọc là do sự thiếu tập kết, ảnh hưởng đến thị giác chứ không phải là vấn đề về tiếng nói. Chơi game sẽ giúp trẻ nâng cao sự để ý thị giác, chủ yếu là cải thiện việc khai phá các thông tin trong một môi trường cụtai bigonethể, có được khả năng định hướng và sự hội tụ cao hơn, hiệu quả hơn và chóng vánh hơn trong việc thanh lọc các thông báo liên can từ một văn bản viết cụ thể.

Những tác hại khi cho trẻ chơi game mà không có sự kiểm soát

- Có thể gây thương tổn tay trẻ: những tổn thương này nảy khi trẻ lặptải game bigoneđi lặp lại động tác ấn ngón tay vào bàn phím hoặc nút điều khiển, tỉ dụ như trò chơi đòi hỏi người chơi phải ấn nútbigoneđiều khiển bằng ngón cái sẽ gây nguy cơ thương tổn gân duỗi ngón cái.

- Tăng nguy cơ trẻ bị béo phì: việc chơi game quá nhiều khiến trẻ thường ngồi lì một chỗ, ít vận động, thích ăn uống những loại thực phẩm có nhiều đường.

- Ảnh hưởng xương: chơi game quá nhiều giờ, trẻ phải ngồi lâu một chỗ và lười vận động khiến cho xương của trẻ khó phát triển một cách toàn diện.

- Tổn thương mắt: trẻ tụ hợp để ý chơi game quá lâu sẽ gây mỏi mắt do mắt phải điều tiết nhiều. Ngoại giả, những nguyên tố như khoảng cách từ mắt trẻ tới vật dụng thực hiện trò chơitải game bigonekhông bảo đảm theo qui định, hoặc lượng ánh sáng không đủ… tất thảy đều có thể gây thương tổn cho đôi mắt của trẻ.

Để giúp trẻ vui khỏe dự trò chơi điện tử an toàn, 4 nguyên tắc quan trọng các bậc bác mẹ cần chú ý:

1. Ba má nên chú ý từ đầu khi bắt đầu cho trẻ chơi điện tử, cần chọn những game lành mạnh ăn nhập với lứa tuổi cũng như tính cách của trẻ. Tuyệt đối tránh những game bạo lực nhằm bảo vệ tâm trí còn non nớt của trẻ.

2. Thực hành một kế hoạch tínhtai game bigonetải game bigonenết hợp lý, thăng bằng giữa việc học tập, sinh hoạt và vui chơi của trẻ, mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của trẻ.

3. Chỉ nên cho trẻ chơi game tối đa trong vòng 1 giờ sau khi trẻ đã hoàn thành xong các bài tập trên lớp, để trẻ có thể thư giãn và như một phần thưởng “tinh thần”, giúp trẻ phấn khởi, vui vẻ.

4. Cần tạo cho trẻ một không gian an toàn khi chơi game, phòng ốc thoáng mát, đủ dưỡng khí, đủ ánh sáng… Không nên cho trẻ chơi game ở những nơi mà trẻ một mình tây riêng, nên sắp đặt ở những nơi màtải game bigonebạn có thể kiểm soát được mọi sinh hoạt chung trong gia đình và của trẻ.

Nguồn: Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM

Nguồn:http://tinnhansmsvui.Com/can-nhac-loi-va-hai-khi-bigone-cho-tre-choi-game.Html

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

0 nhận xét: