Cân game bigkool nhắc lợi và hại khi cho trẻ chơi game

Được đăng bởi Trung Hieu in

Về bình diện khoa học, trò chơi điện tử ít nhiều giúp trẻ phát huy những kỹ năng quan yếu trong quá trình phát triển nhận thức và tư duy về thế giới xung quanh, tuy nhiên nếu không có sự quan hoài của phụ huynh việc chơi game có thể gây nhiều tác hại cho sức khỏe của trẻ.

Những lợi ích cần ghi nhận khi cho trẻ chơi game

- Giúp trẻ sáng ý hơn: các nhà khoa học Úc đã chỉ ra rằng các trò chơi điện tử giúp trẻ nâng cao khả năng giải quyết vấn đề. Bởi khi chơi, trẻ luôn có tâm lý phải thắng lợi trò chơi, điều này đòi hỏi trẻ phải luôn tụ hợp và nghĩ ra phương thứctải game bigkoolthực hiện tốt, lâu dần sẽ tạo cho trẻ thói quen tự tin và cụ, khi gặp một vấn đề khó giải quyết.

- Hòa đồng với bạn bè xung quanh: việc chơi game chung với các bạn đồng chè sẽ giúp trẻ gần gũi, san sớt, biết cách hội thoại; với trò chơi đòi hỏi chơi theo lượt sẽ tạo cho trẻ tính kiên nhẫn, quý trọng người khác, biết cách thương thảo, thỏa thuận.

- Phát huy tư duy sáng tạo: các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra việc chơi game giúp trẻ có thể phát triển tư duy sáng tạo và tạo tâm lý thoải mái, tự tin khi đưa ra các quyết định, các ý kiến của bản thân.

- Cải thiện khả năng đọc của trẻ: với trẻ nhỏ khi bắt đầu tập đọc, khó khăn thường gặp phảitải game bigkoolkhi đọc là do sự thiếu tụ họp, ảnh hưởng đến thị giác chứ khôngtai bigkool onlinephải là vấn đề về ngôn ngữ. Chơitải game bigkoolgame sẽ giúp trẻ nâng cao sự chú ý thị giác, cốt yếu là cải thiện việc khai hoang các thông tin trong một môi trường cụ thể, có được khả năng định hướng và sự hội tụ cao hơn, hiệu quả hơn và mau chóng hơn trong việc thanh lọc các thông tin hệ trọng từ một văn bản viết cụ thể.

Những tác hại khi cho trẻ chơi game mà không có sự kiểm soát

- Có thể gây tổn thương tay trẻ: những tổn thương này nảy khi trẻ lặp đi lặp lại động tác ấn ngón tay vào bàn phím hoặc nút điều khiển, thí dụ như trò chơi đòi hỏi người chơi phải ấn nút điều khiển bằng ngón cái sẽ gây nguy cơ thương tổn gân duỗi ngón cái.

- Tăng nguy cơ trẻ bị béo phì: việc chơi game quá nhiều khiến trẻ thường ngồi lì một chỗ, ít vận động, thích ăn uống những loại thực phẩm có nhiều đường.

- Ảnh hưởng xương: chơi game quá nhiều giờ, trẻ phải ngồi lâu một chỗ và lười vận động khiến cho xương của trẻ khó phát triển một cách toàn diện.

- Tổn thương mắt: trẻ tập trung chú ý chơi game quá lâu sẽ gây mỏitải game bigkoolmắt do mắt phải điều tiết nhiều. Ngoài ra, những nguyên tố như khoảng cách từ mắt trẻ tới vật dụng thực hành trò chơi không bảo đảm theo qui định, hoặc lượng ánh sáng không đủ… tuốt tuột đều có thể gây tổn thương cho đôi mắt của trẻ.

Đểtải game bigkoolgiúp trẻ vui khỏe tham dự trò chơi điện tử an toàn, 4 nguyên tắc quan yếu các bậc bố mẹ cần chú ý:

1. Bố mẹ nên chú ý từ đầu khi bắt đầu cho trẻ chơi điện tử, cần chọn những game lành mạnh hạp với lứa tuổi cũng như tính cách của trẻ. Tuyệt đối tránh những game bạo lực nhằm bảo vệ tâm trí còn non nớt của trẻ.

2. Thực hành một kế hoạch tính tình hợp lý, cân bằng giữa việc học tập, sinh hoạt và vui chơi của trẻ, mang lại ích tốt nhất cho sức khỏe của trẻ.

3. Chỉ nên cho trẻ chơi game tối đa trong vòng 1 giờ sau khi trẻ đã hoàn tất xongtải game bigkoolcác bài tập trên lớp, để trẻ có thể thư giãn và như một phần thưởng “tinh thần”, giúp trẻ náo nức, vui vẻ.

4. Cần tạo cho trẻ một không gian an toàn khi chơi game, phòng ốc thoáng mát, đủ dưỡng khí, đủ ánh sáng… Không nên cho trẻ chơi game ở những nơi mà trẻ một mình tây riêng, nên sắp đặt ở những nơi mà bạn có thể kiểm soát được mọi sinh hoạt chung trong gia đình và của trẻ.

Nguồn: Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM

Nguồn:http://tinnhanchucnoel.Blogspot.Com/2013/11/can-game-bigkool-nhac-loi-va-hai-khi.Html

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

0 nhận xét: