Apple iPad mất hơn 7% thị phần về tay Amazon sms noel ngay sau lễ Giáng sinh

Được đăng bởi Trung Hieu in

Hãng nghiên cứu thị trường Flurry vừa ban bố một kết quả nghiên cứu mới liên tưởng đến lượng người mua smartphone và MTB chạy iOS và Android từ ngày 1 - 20/12 và riêng ngày 25/12. Kết quả cho thấy, chỉ có 4 triệu thiết bị iOS và Android được kích hoạt mỗi ngày trong khoảng thời giantin nhan giang sinhtừ 1 - 20/12. Thế nhưng, đã có tới 17,4 triệu thiết bị được kích hoạt vào ngày lễ Giáng sinh, tăng 223% so với khoảng thời gian trước đó.

Việc lượng người muasms giáng sinhtăng đột biến khiến việc tải vận dụng cũng tăng theo. Theo kết quả nghiên cứu, đã có 155 triệu lượt tải ứng dụng mỗi ngày từ khoảng thời gian 1 - 20/12, trong khi có tới 328 triệu lượt tải vận dụng trong ngày Giángnhung cau chuc giang sinh hay nhatsinh, gấp đôi so với trước đó. Với con số này, việc tải vận dụng từ các thiết bị iOS và Android đã thiết lập kỉ lục mới so với các năm trước.

Trang tin công nghệTom’s Guide(Mỹ) ngày 30.12 đưa tin cho hay số lượng thiết bịsms giáng sinhdi động được kích hoạt trong ngày Giáng sinh đã tăng vọt lên 17,4 triệu, so với con số 4 triệu thiết bị trong ngày khác, tức tăng 332%.

Con số này cao gấp hai lần so với mức kỷ lục 6,8 triệu thiết bị được kích hoạt vào ngày Giáng sinh năm 2011.

Số lượt tải vận dụng trong ngày Giáng sinh năm 2012 cũng tăng gấp đôi các ngày khác của tháng 12, với 20 triệu lượt tải mỗi giờ hôm 25.12, theo thống kê của Flurry.

Giớisms noelphân tích dự đoán, vào tuần tới, nhân dịp giao thừa, số lượt áp dụng được tải sẽ tiếp tục tăng vọt.

Hãng Flurry dự đoán sẽ có hơn 1,5 triệu lượt áp dụng được tải trong ngày diễn ra giao thừa và nhiều khả năng sẽ vượt mốc 2 triệu, vốn làsms giáng sinhkỷ lục chưa từng có từ trước đến nay.

Có 1 điều đáng ưa là người mua smartphone chiếm tới 80% trong khoảng thời kì 1 - 20/12, nhưng tới Giáng sinh chỉ cònsms giáng sinh49% trong khi đó lượng người mua MTB đã tăng từ 20% lên 51%.

Theo SlashGear , Flurry

Dựa trên nghiên cứu chuẩn y hoạt động thu thập dữ liệu từ những lần hiển thị lăng xê trên smartphone, máy tính bảng tại Mỹ và Canada do hãng nghiên cứu Chitika Insights thực hành từ ngày 1/12 - 27/12/2012, hiện tại iPad vẫn chiếm lĩnh thị trườngtin nhan chuc giang sinhBắc Mỹ với 78,8% thị phần nhưng con số này đã giảm 7,14 % so với trước dịp nghĩ lễ mới rồi.

Trong khi đó, Kindle Fire lại tăng 3%, đạt 7,51% thị phần, chiếm vị trí thứ 2 trong cùng khoảng thời gian này. Máy tính bảng Samsung đứng ở vị trí thứ 3 với mức tăng 1,38%, chiếm 4,39% thị phần. Theo sau là Google Nexus, đạt 2,04% sau khi chứng kiến mức tăng trưởng nhẹ 0,92%.

Chitika nhận định những thay đổi này đánh dấu sự xâm nhập của các dòng sảntin nhan noelphẩm máy tính bảng không phải iPad trên thị trường. Kindle Fire HD của Amazon được đánh giá là sản phẩm bán chạy nhất vào Black Friday. Tuy nhiên, cho dù phải đối mặt với sự cạnh tranh càng ngày càng gay gắt từ cácsms giáng sinhđối thủ, thị phần của iPad vẫn được cho là sẽ sớm trở lại mức 80%.

Sự sụt giảm tức tốc của iPad và lên ngôi của Kindle Fire cùng các dòng máy tính bảng giá rẻ khác được cho là vào thời điểm trước nghỉ lễ, máy tính bảngsms giang sinhgiá rẻ được mua nhiều để dùng làm quà tặng bởi đa số trẻ thơ Mỹ và châu Âu khi viết thư cho ông già Noelsms giáng sinhđều xin… iPad để chơi game. Song vì iPad có giá quá cao nên ba má chúng đã “điều chỉnh” hộ ông già Noel xuống thành các dòng máy rẻ tiền, nhưng tính năng không kém cạnh, mà đại diện là Amazon Kindle Fire và Google Nexus.

Nguồn:http://tinnhangiangsinh.Wordpress.Com/2013/11/04/apple-ipad-mat-hon-7-sms-noel-thi-phan-ve-tay-amazon-ngay-sau-le-giang-sinh/

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

0 nhận xét: