Miễn phí cho bạn Tải nhạc mp3 online

Được đăng bởi Trung Hieu in

Tai nhac online

Sau 5 tháng thu phí tai nhac, các website thu về số tiền không đáng kể, Hơn thế nữa, vài trăm triệu có khi còn chẳng đủ cho các nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất trang trải chi phí để cho ra đời một sản phẩm âm nhạc có chất lượng.

Thực tế cho thấy, ngành công nghiệp ghi âm Việt Nam đang bị thiệt hại nghiêm trọng do tình trạng tải nhạc miễn phí trên Internet và di động. Đĩa, album phát hành không có người mua, các nhạc sĩ, ca sĩ cũng ngại đầu tư làm album vì sợ thua lỗ.

tai nhac mien phi cho dien thoai

Tính khả quan của việc tai nhac online một lần nữa được đưa ra bàn luận bởi ngay từ ban đầu, đại đa số người nghe nhạc đều không ủng hộ việc thu phí. Thời điểm thu phí tải nhạc trực tuyến được các bên công bố là ngày 1/11/2012. Đầu quý 2/2013 sẽ thu phí việc nghe nhạc trực tuyến. MV Corp dự tính cuối năm 2013 sẽ xong giai đoạn khởi động thu phí tải nhạc với việc chọn thu phí một số album chọn lọc.

 

Cũng trong buổi tọa đàm này, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Việt Nam (RIAV) công bố công ty MV Corp là đối tác duy nhất đại diện cho hiệp hội trong việc quản lý tác quyền trên Internet và điện thoại di động. MVCorp cũng đưa ra dự kiến tỉ lệ người dùng trả phí cho đến hết năm 2013 sẽ vào khoảng 10% (trên tổng số 25 triệu người nghe nhạc qua mạng) và trong năm 2014 con số này sẽ tăng hơn nữa.

thu phí tải nhạc mp3

Tuy nhiên, sự thành công ở mặt “tổ chức” không chứng minh được, việc kinh doanh nhạc số có tính khả thi cao và mang lại lợi nhuận. Năm trang mạng nghe nhạc trực tuyến trên sẽ trả phí bản quyền bản ghi cho MV Corp. Bên cạnh đó, mặc dù có 18 trang web lớn ký kết thỏa thuận thu phí tai nhac mp3 từ ngày 1/11, tuy nhiên đến thời điểm này mới chỉ có 7 trang web nghe nhạc trực tuyến, Năm trang mạng nghe nhạc trực tuyến trên sẽ trả phí bản quyền bản ghi cho MVCorp.

 

Người dùng phải thanh toán theo từng bài hoặc thuê bao tháng mới được nghe trọn vẹn ca khúc. Thị phần nhạc số tại Việt Nam hiện rơi vào tay vài “đại gia”: Zing MP3 (44%), nhaccuatui (27%), nhacvui.vn (20%) còn lại các trang: nhacso.net, nghenhac.info… chỉ chiếm từ 2% đến 5% thị phần. Sau năm tháng thu phí tổng số tiền MV Corp thu được từ tải nhạc bản quyền các ca khúc, album khoảng vài trăm triệu đồng. Thông tin về việc thu phí tải nhạc trực tuyến đã khiến cộng đồng mạng trong nước xôn xao từ lâu, tuy nhiên đến tận ngày thỏa thuận có hiệu lực thì không ít người dùng vẫn còn mù mờ về hình thức thu phí tải nhạc này.

tải nhạc online trên điện thoại

Vậy là chỉ sau năm tháng thử nghiệm thu phí tai game, đến cuối tháng 3-2013, liên minh RIAV và MVCorp bắt đầu trục trặc và đầu tháng 5 này, liên minh đã chính thức tan rã. Dù vẫn còn quá nhiều bất cập và rắc rối đến từ phía các đơn vị kinh doanh nhạc số nhưng nếu kết hợp chặt chẽ, làm mạnh tay và triệt để đối với sản phẩm tai nhac mien phi thì có thể hy vọng vào một tương lai khởi sắc của ngành âm nhạc Việt Nam trong thời gian tới.

 

Tải nhạc miễn phí cho điện thoại tại http://taive.net/mp3/tai-nhac.php

 

Theo http://taivenet.blogspot.com/2013/10/tai-nhac-online-tai-httptaivenet.html

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

1 nhận xét:

  1. Cám ơn Blog của bạn, Các bạn có nghe và tải nhạc tại:
    Nghe Nhac Mien Phi

    Trả lờiXóa