Game thủ chưa ngũ đế 148 'kết' hình ảnh Ngô Quyền và Lý Thường Kiệt

Được đăng bởi Trung Hieu in

Để chuẩn bị cho việc cập nhật thời đoạn II của phiên bảnNam Quốc tổ quốc, nhà phát hànhNgũ Hổ Tướngđã ban bố tạo hình thiết kế của Ngô Quyền và Lý Thường Kiệt. Chỉ một thời gian ngắn sau khi hình hài 2 vị tướng Việt ra mắt, diễn đàn game trở thành sôi động hẳn. Hàng loạt ý kiến tham dự bình luận, nhận xét về tạo hình này, và phần đông đều cho rằng, FPT Online chưa lột tả được hết sự can đảm, uy nghiêm của những bậc khai quốc công thần.

Người chơi có biệt danh dautroc83 cho rằng: "Bố cục thiết kế hoàn toàn không hợp lý với hình dạng con người Việt Nam. Nét mặt, chân mày của hai vị tướng tài mà không có chút khảng khái nào của bậc anh hùng cả".

Bổ sung thêm về nhận xét này, thành viên LadyGaGa phân tích: "Việt Nam không phải dân tộc chuyên đi xâm lăng nên đường nét phải mang tínhgame ngũ đếhài hòa, nhẹ nhõm nhưng mạnh mẽ, không dễ bị bắt nạt. Còn hình vẽ này nhìn 'bạo kích' thái quá".

Bàn về hình dáng, lão làng SirKim00 nhận định: "Người Việt không thể có lông mày đỏ, râu đỏ, và bộ ria của một người châu Âu. Ngô Quyền cũng không có sự hài hòa toàn thân, hình ảnh mất cân đối, thiết kế phông không có sự đồng bộ". Game thủ này cũng không ngần ngại nói thẳng: "Khi nhìn vàogame ngũ đếhình ảnh Ngô Quyền, mìnhngu de 148thấy giống một vị tướng thời Alexander Đại Đế hơn là vị vua nước Việt".

Với việc tái tạo lại lịch sử Trung Hoa thông qua cuộc chiến giành giật quyền lực, năm vị vua của 5 Vương triều trong phiên bản Cuộc chiến đế vương đã sống dậy cùng một thời điểm. Điều này đã tạo ra một cuộc chiến ác liệt vượt quá sức hình dung của loài người. Mỗi bên trong năm Vương triều Tần, Hán, Đường, Tống, Minh xưng vương một cõi, kiên tâm xây dựng thế lực hùng mạnh để tranh ngôi vị Thiêngame ngũ đếtử.

Theo đó, vào 6h sáng ngày 23/10, năm Vương Triều này đã tuần tự xuất hiện Tân Nhân Vương. Tuy nhiên, đây chưa phải là vị vua thật sự của năm Vương triều. Quân đoàn trước hết đăng ký tuyên chiến với Thái Tử sẽ lên ngôi vua, quân đoàn đăng ký tiếp theo sẽ được quyền tuyên chiến. Người chiến thắng trong trận chiến vàongũ đế19h tối thứ 7 hàng tuần sẽ thực thụ là Vua cho đến trận chiến tiếp theo.

Ở những chiến trường khác trong Thiên tử như trận mạc Chu Tước hay Thái Cực Cung nơi các quân đoàn, bang hội có thể dùng Vàng để trợ giúp quá trình chiếm – thủ, cuộc chiến tranh đoạt ngôi Vua dựa hoàn toàn vào thực lực của mỗi quân đoàn. "Kế hoạch tác chiến và chiến thuật cùng với sự xuất sắc và lòng nhiệt liệt của mỗi cá nhân chủ nghĩa là điều rất quan trọng đi đến kết quả thắng thua của mỗi phe",game ngũ đếTân Nhân Vương LoveTrang của quốc gia Hán tại server Thanh Long chia sẻ.

Khá nhiều thành viên diễn đàn cũng thắc mắc về vũ khí của hai vị tướng Việt. Theo chính sử, Ngô Quyền tuy chỉ trị vì trong 6 năm nhưng cũng là vua, như vậy ông phải dùng kiếm mới hợp lẽ thường. Thế mà FPT Online lại "lấy râu ông nọ, cắm cằm bà kia" khi nhét đao vào tay phải và trao vỏ kiếm vào tay trái của Ngô Quyền.

Về phần Lý Thường Kiệt, sử sách còn chép lại "vì vẻ mặt tươi đẹp được sung làm Hoàng môn chi hậu, là hoạn quan theo hầu Lý Thái Tông" mà theo cộng đồng, tạo hình ông trong game lại quá phong trần, mạnh mẽ. Vốn nức tiếng học rộng, hiểu nhiều, có tài thao lược nêngame ngũ đếngu deông thường can gián vua và đóng góp công lao cho triều Lý. Chiến công để đời của ông là xây dựng phòng vệ sông Như Nguyệt. Với thế mạnh là chỉ huy lính thủy thì vạt áo trước của Lý Thường Kiệt không dài mà ngắn cho tiện với địa hình.

So với tạo hình Trần Hưng Đạo trước đó, đa số cộng đồngNgũ Hổ Tướngđều nhận định tạo hình Ngô Quyền và Lý Thường Kiệt chưa được xuất sắc, công phu. Song, nhiều người vẫn thổ lộ ủng hộ FPT Online vì công lao đưa Đại Việt Hổ Tướng vào game để họ kiêugame ngũ đếhãnh được sánh bước cùng những vị anh hùng dân tộc chinh phục thế giới, tự hào là người Việt Nam.

Hoàng Quân

Nguồn:http://bigkoolonline.Wordpress.Com/2013/10/30/game-thu-chua-ket-hinh-anh-ngo-quyen-va-dien-thoai-ly-thuong-kiet/

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

0 nhận xét: