Opera Mini, người "bạn thân" cho iPhone

Được đăng bởi Trung Hieu in

Opera Mini, người "bạn thân" cho iPhone

Trong khi các đối thủ như FireFox, IE hay Chrome đang tranh nhau từng miếng bánh thị phần thị trường trình duyệt web cho PC thì phần mềm Opera mini lẳng lặng thực hiện kế hoạch chiếm lĩnh thị trường trình duyệt web cho thiết bị di động, đặc biệt hướng tới nền tảng Apple iOS. Opera Mini 6 càng góp thêm sức mạnh để củng cố vị trí cho trình duyệt "ốc tiêu" này.

 

Lần ra mắt phần mềm operamini  tập trung vào hệ điều hành Apple iOS này được xem như là cú đánh mạnh vào trình duyệt Safari của chính Apple

 

Không như Safari cho thiết bị di động chỉ hỗ trợ Bing, Google hay Yahoo, Opera Mini 6 cung cấp đầy đủ khả năng chọn lựa công cụ tìm kiếm lẫn tùy chọn bổ sung thêm từ cửa sổ tìm kiếm. Google ở vị trí mặc định, Amazon, eBay và Wikipedia tiếp bước. Khi truy cập vào một website có một khung tìm kiếm, bạn chỉ cần đè ngón tay lên khung tìm kiếm này để đưa nó vào danh sách công cụ tìm kiếm của trình duyệt tai operamini. Chức năng chia sẻ "Share" trang web lên mạng xã hội Facebook, My Opera hay Twitter cũng là một điểm mới.

Nhiều tùy chọn khác khá hữu ích trong phần "Settings" (thiết lập), bao gồm: chọn lựa có hay không tải hình ảnh từ website để giảm lưu lượng băng thông khi lướt web, tăng tốc và tiết kiệm chi phí sử dụng. Các trang web bạn truy cập sẽ được nén từ hệ thống máy chủ của Opera để giúp tăng tốc độ tải trang. Chất lượng hình ảnh tải cũng có thể được chọn lựa tùy tốc độ dịch vụ mạng mà người dùng đang kết nối. Ngoài ra, người dùng có thể quản lý cookie hay lưu trữ mật khẩu truy cập các website.

down opera mini miễn phí cho điện thoại

Thiết lập quản lý Opera Mini 6 - Ảnh: BetaNews

Đáng chủ ý là Opera Mini 6 đã "thân thiện" hơn với công nghệ hiển thị Retina của iPhone và màn hình hiển thị kích cỡ lớn của iPad. Các tính năng đặc trưng của phiên bản Opera dành cho PC để có mặt trong Opera Mini 6 như đồng bộ hoa bookmark, kết nối nhanh (Speed Dial)

download opera mini 7 cho máy tính bảng iPad thích hợp để trải nghiệm lướt web cảm ứng chạm. So với Safari trên iPad, Opera thể hiện các thẻ (tab) từ một trình đơn (menu) xổ xuống, và dấu cộng (+) để mở một thẻ mới. Những chức năng phóng to thu nhỏ, lướt trang đã được cải tiến so với phiên bản trước.

Opera Mini 7.1: jar | Android

Tuy Opera Mini 6 chưa phải là hoàn hảo nhưng nó là một tùy chọn bổ sung cho người dùng khi không muốn "bị ép" sử dụng Safari có sẵn trên iPhone và iPad. Apple sẽ phải cách tân Safari để bắt kịp Opera Mini 6 nếu không muốn mất thị phần ngay trên sân nhà iOS.

tai-Opera-mini

Bảng thống kê tình trạng sử dụng trình duyệt web trên thiết bị di động từ tháng 1 đến tháng 5-2011 - Nguồn: StatCounter

Trình giả lập Opera Mobile cho lập trình viên

Song song với việc phát hành Opera Mini 6, Opera Software còn tung ra trình giả lập Opera Mobile Emulator để trợ giúp cho các lập trình viên phát triển web.

Tương thích với các hệ điều hành Windows, Linux hay Mac, Opera Mobile Emulator có thể Tải Opera Mini 7 tại đây.

 

(Theo nguồn http://izing.us/opera-mini-nguoi-ban-thn-cho-iphone.html)

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

0 nhận xét: