Viber đang theo dõi các bạn

Được đăng bởi Trung Hieu in

Viber đang theo dõi các bạn

 

Một nhóm hacker nổi tiếng tuyên bố đã tấn công được trang hỗ trợ và cơ sở dữ liệu của Viber, cảnh báo rằng hệ thống của tai viber được thiết kế để bí mật theo dõi người dùng.


Người dùng Viber Việt Nam có thể bị ăn cắp thông tin
Viber xác nhận đang vá lỗ hổng an ninh
10.000 lệnh yêu cầu Facebook "theo dõi người dùng"

 

Syrian Electronic Army (SEA), nhóm hacker nổi tiếng đã từng tấn công tài khoản Twitter của Associated Press, The Guardian cùng một số báo và hãng tin khác, tuyên bố đã hack thành công website và cơ sở dữ liệu của dịch vụ nhắn tin.

tai-viber

Ảnh minh họa - Hacker đưa ra cảnh báo "Viber có trụ sở tại Israel

đang bí mật theo dõi các bạn"

Trang Hacker News đưa tin trang hỗ trợ của Viber đã bị tấn công, hiển thị thông điệp “Hacked by Syrian Electronic Army” (Đã bị hack bởi Syrian Electronic Army) kèm theo một ảnh chụp rõ ràng về cơ sở dữ liệu, trên đầu là thông điệp: “Tất cả người dùng Viber thân mến, Viber có trụ sở tại Israel đang bí mật theo dõi các bạn. Chúng tôi không thể hack tất cả các hệ thống của Viber, nhưng hầu hết hệ thống này được thiết kế cho hoạt động gián điệp và theo dõi”.

tai viber cho android hiện có khoảng 200 triệu người dùng. Chưa rõ Syrian Electronic Army đã thu thập được từ vụ tấn công bao nhiêu thông tin về người dùng Viber.

Ảnh chụp màn hình đăng trên trang của phần mềm Viber sáng hôm nay cho thấy danh sách nhiều số điện thoại đi kèm với ID của thiết bị, địa chỉ IP và thông tin cơ bản về thiết bị như hệ điều hành và phiên bản phần mềm Viber cài trên đó. Dựa trên ảnh chụp màn hình này, chưa rõ liệu Viber có khả năng gián điệp và theo dõi người dùng hay không.

Tai viber cho java: . Jar | Viber gọi điện, nhắn tin miễn phí từ máy tính

Phản hồi của ứng dụng viber

Phản hồi về vấn đề trên, Viber thừa nhận họ thực sự đã bị tấn công vì một nhân viên của Viber bị mắc lừa bởi bẫy tấn công mà SEA thường sử dụng. Tuy nhiên, Viber cũng “nhấn mạnh một điều cực kỳ quan trọng là không có dữ liệu nhạy cảm của người dùng bị lộ và cơ sở dữ liệu của Viber không bị hack”. Viber giải thích thêm rằng “dữ liệu riêng tư và nhạy cảm của người dùng được lưu trữ trong một hệ thống an toàn không thể bị truy cập thông qua kiểu tấn công này”, và rằng hệ thống an toàn đó cũng không thuộc hệ thống hỗ trợ của Viber.

 

Các bạn có thể tai viber miễn phí tại http://taiviber.net

(Nguồn bài viết theo http://izing.us/viber-dang-theo-di-cc-ban.html)

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

0 nhận xét: