Tin nhắn chúc mừng năm mới

Được đăng bởi Trung Hieu in

Tin nhắn chúc mừng năm mới

 

 

Trong những ngày đầu tiên của Tết Quý Tỵ 2013, một số thuê bao tại Hà Nội đã nhận được tin nhắn lừa đảo với nội dung “dụ” người dùng di động gui tin nhan chuc mung nam moi để nghe được lời chúc năm mới của người thân.

  • » Xuất hiện virus mới tự trừ tiền trong điện thoại
    » Gửi tin đến người lạ,Facebook thử nghiệm thu phí 100USD
    » Điện thoại bị nghe lén: Nhà mạng nói gì?
  • tin nhan chuc mung nam moi

Sáng ngày mồng 3 Tết, chị Nguyễn Hải (trú tại Láng Hạ, Hà Nội) nhận được tin nhắn sms chuc  nam moi  từ với nội dung “Thuê bao xxx nhận được lời nhắn gửi Chúc mừng năm mới từ người thân, để nghe và biết tên người ấy gọi 19006915”.

sms_chuc_tet

sms chuc mung nam moi

Khi chị Hải gọi lại thì chỉ nghe được tiếng nhạc không lời kéo dài. Nghe đến hơn 30 giây chị cũng không hề nghe được bất kỳ thông tin nào về lời chúc cũng như danh tính người gửi theo như nội dung của tin nhan chuc nam moi quảng bá cho đầu số 19006915 nhắn đến.

Tương tự trường hợp chị Hải, trưa ngày mồng 4 Tết, anh Thuấn (trú tại Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội) cũng nhận được sms chuc mung nam moi được phát tán từ số điện thoại 1244667924 quảng bá nội dung y hệt cho tổng đài 19006915.

“Sau khi kiểm tra lại tài khoản tôi đã phát hiện ra tài khoản điện thoại của mình đã bị trừ 15.000 đồng”, anh Thuấn bức xúc.

Trong thực tế, hình thức lừa đảo như trên không còn là “chiêu” mới vốn đã hoành hành trong suốt thời gian qua và đã được các cơ quan truyền thông phản ánh. Tuy nhiên, đánh vào sự nhẹ dạ và tâm lý “dễ dãi”, háo hức chờ đợi tin nhắn chúc mừng năm mới từ người thân trong dịp Tết của nhiều người dùng di động, việc lừa đảo như vậy vẫn còn đất để “móc” được tiền.

Tải phần mềm sms chuc tết tại đây hoàn toàn miễn phí

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trong đợt nghỉ Tết dài ngày này, người dân cần cảnh giác trước những nội dung tin nhắn như trên. Khi nhận được tin nhắn không nhắn tin phản hồi hoặc làm theo hướng dẫn đối với các tin nhắn không rõ nguồn gốc, có nội dung quảng cáo.

Cùng đó, không nhắn tin nhan chuc tet  hoặc gọi lại các đầu số cung cấp dịch vụ nội dung qua tin nhắn nếu bản thân người sử dụng chưa hiểu rõ hoặc không nắm chắc thông tin về dịch vụ cũng như giá cước dịch vụ.

tải tin nhan chuc mung nam moi tại địa chỉ zingup.net/tin-nhan-tet-2013/tin-nhan-chuc-mung-nam-moi.php

Theo http://izing.us/tin-nhan-chc-mung-nam-moi.html

Trung Hieu

This information box about the author only appears if the author has biographical information. Otherwise there is not author box shown. Follow SORA on Twitter or read the blog.

0 nhận xét: